Trẻ không tiêm vaccine VS Trẻ tiêm vaccine

0
1256
Trẻ không tiêm vaccine vs. Trẻ tiêm vaccine

Có một điều rất thú vị là, dù nhiều năm nay phần lớn chính phủ các nước trên toàn thế giới ra sức tuyên truyền cho việc tiêm chích vaccine, nhưng họ hầu như tránh né không dám đụng chạm tới một chủ đề tối hậu, để phân định trắng đen rõ ràng về hiệu quả (nếu có) của vaccine. Chủ đề đó là gì?

Đó là: so sánh giữa trẻ không tiêm vaccine với trẻ có tiêm vaccine.

Trong một buổi điều trần của House Government Reform and Oversight Committee vào tháng 11 năm 2012, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bill Posey đã chất vấn đại diện của CDC, là nơi quản lý tiêm chích vaccine tại Mỹ, một câu hỏi trực tiếp [1]:

“CDC có làm nghiên cứu so sánh giữa trẻ có tiêm vaccine với trẻ không tiêm vaccine bao giờ chưa?”

Dr. Boyle, người đàn bà đại diện cho CDC tại điều trần này, sau một hồi trả lời ấp úng, vòng vo, lạc đề khiến ông Bill Posey phải nhắc lại câu hỏi, bà này phải thừa nhận: “CDC chưa bao giờ làm nghiên cứu so sánh giữa trẻ không tiêm vaccine với trẻ có tiêm vaccine”.

Thái độ ấp úng và lúng túng của đại diện CDC khi bị hỏi về chủ đề này khiến tất cả chúng ta không thể không nghi ngờ: tại sao CDC suốt bao nhiêu năm qua không muốn làm nghiên cứu so sánh giữa trẻ không tiêm vaccine với trẻ có tiêm vaccine? CDC suốt bao nhiêu năm qua có cố tình giấu diếm điều gì hay không?

Cho nên, bạn đừng trông đợi gì từ những cơ quan “chính thống” như CDC nếu bạn muốn biết câu trả lời cho chủ đề trên. Bạn phải tự tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho con cái bạn! Đừng trông chờ bất kỳ ai bất kỳ tổ chức “chính thống” nào làm thay cho bạn! Bạn mới là người nắm giữ tính mạng của con cái bạn, chứ không phải là CDC, hay WHO, hay FDA hay bất cứ cái tổ chức nào trên trái đất này!

Lịch sử luôn luôn chứa đựng những bài học đắt giá. Thêm một điều thú vị nữa là, phần lớn những người chuyên rêu rao vaccine đã cứu sống vô số người trong quá khứ, những người này lại mù tịt, hay nói cách khác là mù chữ, về lịch sử của vaccine. Hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn nghe một bài học lịch sử. Bài học lịch sử về so sánh giữa trẻ không tiêm vaccine với trẻ có tiêm vaccine.

Năm 2016, đội bóng đá Leicester City nhỏ bé ít tiền đã gây chấn động toàn thế giới khi giành chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Nhưng, khắp thế giới không mấy ai biết cách đây hơn 100 năm, chính tại thành phố Leicester Vương Quốc Anh này đã xảy ra một sự kiện mà lẽ ra phải trở thành bước ngoặt lịch sử, mà tầm quan trọng cũng như ảnh hưởng của nó lẽ ra phải quan trọng hơn gấp vạn lần câu chuyện về đội bóng Leicester ngày nay!

Trong suốt thời đại hoàng kim của Đế Chế Anh thời nữ hoàng Victoria ở thế kỷ 19, sự ép buộc về luật pháp với việc tiêm chích vaccine ngày càng trở nên gay gắt. Cho tới thập niên 1870s, những bộ luật phạt tiền, thậm chí bỏ tù những người chống lại việc tiêm vaccine cưỡng bức dần dần được áp đặt. Tuy vậy, sự cưỡng bức này từ phía chính phủ Anh không ngăn nổi hết nạn dịch đậu mùa (smallpox) này đến nạn dịch đậu mùa khác xảy ra. [2]

Năm 1885, tại thành phố Leicester, chính quyền thành phố vốn ủng hộ chính sách ép buộc tiêm vaccine đã bị thay thế bởi một chính quyền thành phố mới. Và, chính quyền thành phố mới này hoàn toàn chống lại việc tiêm chích vaccine! Trong suốt hàng chục năm sau đó, tại Leicester tỷ lệ tiêm vaccine ngày càng giảm xuống về zero.

Nhiều viên chức, nhiều bác sĩ Anh Quốc tại thời điểm đó đã hù dọa rằng sẽ có đại dịch xảy ra tại Leicester, rằng người dân Leicester sẽ bị chết sạch bởi dịch bệnh hoành hành. Và, sự hù dọa đó của đám bác sĩ đó, nhấn mạnh lần nữa là đám bác sĩ đó, sau này đã trở thành trò cười! Nó không bao giờ xảy ra!

“Không những các thành phố được tiêm chích vaccine đầy đủ bị ảnh hưởng bởi bệnh đậu mùa, mà những nhóm dân số được tiêm chích vaccine theo cách nghiêm ngặt nhất (mà người ta có thể tưởng tượng ra) có thể dẫn tới hệ quả sau đó là một trận dịch kinh hoàng. Chuyện này đã xảy ra tại vùng Mold ở Flintshire nơi chuyên nghề nông và khai mỏ…Thành phố Leicester nơi dân số dưới 10 tuổi không hề tiêm chích vaccine, có tỷ lệ tử vong do đậu mùa là 144 / 1 triệu dân. Trong khi đó tại Mold, nơi có toàn bộ trẻ sinh ra được tiêm chích vaccine trong suốt 18 năm liền trước khi nạn dịch đậu mùa xảy ra, có tỷ lệ tử vong do đậu mùa là 3614 / 1 triệu dân.” [3]

Đoạn trích trên rút từ trang 93 và 94 của quyển sách tựa “A Century of Vaccination and What It Teaches” (Một thế kỷ tiêm chích vaccine và nó dạy chúng ta điều gì). Tác giả quyển sách này là bác sĩ William Scott Tebb, nhà xuất bản Swan Sonnenschein & Co, London. Năm xuất bản là 1898, có nghĩa là cách nay đúng 121 năm! Nghĩa là số liệu tại Leicester và Mold đã xảy ra trước đó, tức lâu hơn 121 năm!

Về phía bạn đọc, bạn rút ra được thông tin gì cho mình từ đoạn trích trên? Cách đây hơn 100 năm, tại Leicester nơi trẻ em không tiêm chích vaccine thì tỷ lệ tử vong do dịch bệnh là 144/ 1 triệu. Tại Mold nơi trẻ em tiêm chích vaccine đầy đủ thì tỷ lệ tử vong do dịch bệnh là 3614 / 1 triệu dân. Có nghĩa là, nơi tiêm chích vaccine đầy đủ có tỷ lệ tử vong cao hơn 25 lần so với nơi không tiêm chích vaccine!

Bạn có rút ra được bài học lịch sử gì cho riêng mình từ đây không?

Bạn đọc nào muốn tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện đáng lẽ phải trở thành bước ngoặt lịch sử nhân loại của thành phố không tiêm chích vaccine Leicester vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, nên tìm đọc quyển “Leicester: Sanitation versus Vaccination” (Thành phố Leicester: Sự vệ sinh đối đầu với Việc tiêm chủng) của tác giả J. T. Biggs. Sách được xuất bản lần đầu tiên năm 1912, nghĩa là cách nay đúng 107 năm! Hình minh họa cho bài viết này chính là trang đầu của quyển sách đó.

Để kết lại bài viết này, tôi nhắc lại, một lần nữa: bạn là người quyết định tính mạng của con cái bạn, chứ không phải CDC, không phải WHO, không phải FDA, hay bất cứ một cái tổ chức nào trên trái đất này!

Chú thích

[1] https://youtu.be/uNWTOmEi_6A

[2] Nội dung từ đoạn này cho đến hết bài được tham khảo chính từ sách Dissolving Illusions, tác giả bác sĩ Suzanne Humphries, cụ thể là hai chương 6 “The Great Demonstration” và chương 7 “The Rebel Experiment”.

[3] Not only may well-vaccinated towns be affected with small-pox, but the most thorough vaccination of a population that is possible to imagine may be followed by an extensive outbreak of the disease. This happened in the mining and agricultural district of Mold, in Flintshire . . . Leicester, with a population under ten years of age practically unvaccinated, had a small-pox death-rate of 144 per million; whereas Mold, with all the births vaccinated for eighteen years previous to the epidemic, had one of 3,614 per million.