ĐIỂM MẶT CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI DỄ GÂY VÔ SINH

0
1841
các biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh

Tránh thai không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của các cặp đôi, hãy cùng alydarpharma.com điểm mặt các phương pháp tránh thai dễ gây vô sinh này nhé.

Contents

Nén ép đường niệu đạo

Một số cặp đôi đã áp dụng phương pháp này bằng cách dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, với mục đích ngăn tinh dịch tràn vào âm đạo.

Việc nén ép như vậy có thể vô tình dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo, bệnh lý xuất tinh ngược dòng, gây trở ngại nghiêm trọng về tâm lý và gây rối loạn khả năng sinh sản của nam giới.

Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay, có rất nhiều trường hợp vô sinh có nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý này. Nhiều thống kê trên thế giới cho thấy chất lượng tinh trùng nam giới đang giảm dần, phương pháp nén ép đường niệu không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường.

Uống thuốc tránh thai

Sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều dẫn đến vô sinh.

Thuốc tránh thai ít hoặc không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh con của chị em. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể gây khó có thai lại trong vòng 6 tháng đầu sau khi dùng thuốc.

Thuốc tránh thai là những thuốc có tác dụng mạnh để chống thụ thai. Không chỉ đơn thuần tác dụng lên cơ quan sinh sản, một số chị em phụ nữ sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều cũng dẫn đến vô sinh.

Các nghiên cứu về sinh sản hiện nay cho thấy thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng hạn chế sự phát triển và rụng trứng. Khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để có thể hồi phục lại. Nhưng khi dùng quá liều, thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không thể làm tổ được và từ đó dẫn đến vô sinh.

Theo các bác sĩ, hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết các tác dụng phụ của nó. Theo quy định chỉ được uống tối đa 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng, nhưng không ít người dùng tới 10 – 15 viên/tháng.

Đặt dụng cụ tử cung

Nếu như việc đặt dụng cụ tử cung bình thường và không gây ra viêm nhiễm thì nó không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Tuy nhiên, nếu xảy ra viêm nhiễm thì có thể dẫn đến vô sinh.

Bình thường, dụng cụ tử cung là hoàn toàn vô khuẩn, vì vậy khi viêm nhiễm tử cung hay âm đạo thì nó là điều kiện để vi khuẩn từ ngoài vào trong dễ gây viêm nhiễm và rong kinh.

Không xuất tinh

Không xuất tinh gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của đàn ông.

Khi chuyện “yêu” diễn ra, một số cặp đôi sử dụng biện pháp không xuất tinh để tránh thai. Xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới, do vậy phương pháp “giam hãm” tinh trùng này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của đàn ông.

Khi quá trình xuất tinh bị kiềm chế quá ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, giảm khả năng sinh sản sau này.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Trong số các phương pháp tránh thai, xuất tinh ngoài thường được lựa chọn vì tiện lợi, không vướng víu. Tuy nhiên, phương pháp này không những không an toàn mà còn gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.

Nếu sử dụng lâu dài và thường xuyên biện pháp này gây nhiều biến chứng không tốt về sinh sản cho nam giới, thậm chí dẫn đến bệnh di tinh hoặc liệt dương.